0905339805

TRANH TÔN GIÁO

Đội trưởng AS Roma tát đối thủ, ôm mặt ăn vạ trơ trẽn
November 28, 2017
Hãy mua tranh sơn dầu của tôi đi
December 18, 2017
Trong các họa sĩ lớn của thời kỳ Phục hưng, có nhiều người tập trung vào chủ đề tôn giáo, thường phải có người bảo trợ bao gồm cả chính Đức Giáo Hoàng. Tôn giáo đã thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày trong thời đại này, cộng hưởng sâu sắc với cả các họa sĩ và những người mà họ phục vụ. Rất nhiều trong số những bức tranh tôn giáo này thuộc hàng những công trình vĩ đại nhất của nghệ thuật thời Phục hưng.
1. Đám cưới tại Cana, Paolo Veronese
Đám Cưới tại Cana (hoặc Lễ cưới tại Cana) của Paolo Veronese là tranh sơn dầu trên chất liệu vải được vẽ năm 1563 cho Tu viện Benedectine San Giorgio Maggiore ở Venice. Bức tranh miêu tả Lễ cưới theo Kinh Thánh tại Cana, nơi mà theo Tân Ước, Chúa Giêsu lần đầu tiên làm phép bằng cách chuyển hóa nước thành rượu.
Tuy nhiên, những câu chuyện Kinh Thánh, được thiết lập vào thời gian của Veronese nhưng một số nhân vật lại được mô tả mặc trang phục cổ. Người ta nói rằng Veronese đã vẽ chính mình là một trong số 130 khách mời tham dự bữa tiệc cưới này (người mặc áo trắng cầm chiếc đàn Viol ngồi cạnh Titian và Bassano). Bức tranh với kích thước 666 cm x 990 cm (262 x 390 inch) được hiện trưng bày tại bảo tàng Louvre, Paris.
2. Trường học Athens, Raphael

Đây là một trong bốn bức bích họa của Raphael, được gọi là Phòng Raphael ở Lâu đài Apostolic, Vatican, được nghệ sĩ thời Phục hưng Ý này vẽ giữa năm 1509 và 1511. “Trường học Athen” thể hiện cách hiểu triết học của Raphael như một kiến thức về hiện thân của Thiên Chúa, với Plato và Aristotle đặt ở trung tâm của khung cảnh, giống như Chúa Giêsu là trung tâm trong bức tranh “Tiệc cưới ở Cana” của Paolo Veronese.

Tổng cộng, có 21 triết học gia Hy Lạp cổ đại được vẽ, đang tham gia vào bài giảng. Tranh của Raphael không có nhân vật tôn giáo nhưng vị trí của nó trong tòa nhà hình chữ thập Hy Lạp tại Vatican đã được giải thích là một nỗ lực để hòa giải Thiên Chúa giáo và triết học ngoại giáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *